Chi hơn chục triệu đồng chỉ để an táng cho chó, mèo tại Hà Nội

Ngày đăng: 18/09/2018

Chi hơn chục triệu đồng chỉ để an táng cho chó, mèo tại Hà Nội

Để tổ chức đám tang cho thú cưng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra hơn chục triệu đồng. Theo đó, đám tang có đầy đủ hoa quả, hương hoa, nến, cờ, quạt, pháp sư làm lễ và đọc lời cầu nguyện và được chôn cất cẩn thận…tại nghĩa trang chó, mèo.

Nghĩa trang độc đáo này nằm trong khuôn viên rộng gần 2.000m2 tại Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Chủ nhân của khu nghĩa trang là ông Nguyễn Bảo Sinh (1940). Theo ông, đây là nghĩa trang cho động vật duy nhất tại Việt Nam.

Từ khi nghĩa trang được mở ra, đã có vài nghìn lần tổ chức an táng cho chó mèo tại đây. Ngay tại đây, đám tang của thú cưng sẽ được tổ chức với đầy đủ hoa quả, hương nến, cờ, bánh... và có cả người làm lễ, đọc lời cầu nguyện. Giá trọn gói dịch vụ dao động từ 1 – 13 triệu đồng tùy theo yêu cầu về nghi lễ, hình thức mà chủ nuôi lựa chọn tiến hành làm lễ an táng.

Cụ thể, có hai hình thức an táng cho vật nuôi làm thú cưng là: hỏa táng và địa táng. Theo đó, hình thức địa táng là con vật được chôn cất dưới đất, sau đó xây mộ dựng bia có cả in ảnh con vật, ghi rõ tên tuổi, năm sinh năm mất. Giá cả loại hình này khá cao lên đến 12-13 triệu đồng. Còn với an táng theo hình thức hỏa thiêu có giá rẻ hơn chỉ từ 1-2,5 triệu/lần.

Ông Sinh cho hay: “Sở dĩ địa táng đắt như vậy là sau khi chôn cất, ông phải thắp hương khói thường xuyên, dọn dẹp và làm lễ vào những dịp đặc biệt. Loại hình này chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện”.

Theo ông, một số sinh viên nghèo tới đây và muốn làm lễ an táng cho thú cưng của mình, ông sẽ không lấy tiền mà chỉ làm giúp.

“Nhiều cháu học sinh, sinh viên có tình yêu thương với động vật là rất đáng quý. Đôi lúc những con vật đó các cháu thấy chúng bị chết ở ngoài dường hay đâu đó, các cháu đem đến đây để làm đám tang cho chúng. Tôi vẫn làm nhưng sẽ không thu phí”, ông Sinh cho hay.

Hiện, nghĩa trang có hơn 5000 phần mộ của các thú cưng, đó là chưa kể nhiều chủ nuôi chọn hình thức hỏa táng rồi mang tro cốt đem về hoặc rắc ngay tại hồ ở nghĩa trang.

Theo ông Sinh, các con vật được đem đến làm lễ an táng chủ yếu là chó, mèo. Một số con vật khác như rùa, cá… cũng được chủ nuôi đem đến đây để làm lễ an táng nhưng số lượng không nhiều.

Trong không gian khu nghĩa trang, ông xây dựng hai tòa hỏa táng ở góc vườn theo hình chop bằng gạch. Việc hỏa táng động vật được thực hiện bằng củi chứ không phải bằng điện hay gas vì theo chủ nhân của nghĩa trang này cho rằng như vậy mới đúng theo nghi thức.

Nghĩa trang cho động vật “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam này được xây dưng vào năm 1969 và đến năm 2000 mới nhiều người biết đến. Ông cho biết, ban đầu chỉ những người trong khu vực Hà Nội. Bây giờ cả những người ở các tỉnh khác như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình… cùng đem thú cưng đã mất của mình về đây để làm lễ an táng

Ông Nguyễn Bảo Sinh cũng cho biết những người đem vật nuôi đến làm lễ an táng chủ yếu là giới trẻ, đặc biệt là nữ giới. Nhiều bạn trẻ thương thú cưng quá mà đến đây khóc lóc suốt ngày đêm. Thậm chí, nhiều cô gái đem thú cưng đến đây làm lễ còn khóc đến ngất phải nhập viện gấp.

Khi được hỏi về lý do xây dựng nghĩa trang này, ông Nguyễn Bảo Sinh chia sẻ: “Động vật cũng có linh hồn như con người và tôi cũng là người yêu quý động vật. Vì thế, tôi lập ra nghĩa trang này để những linh hồn động vât có chốn quay về”.

Ban đầu, khi có ý nghĩ lập nghĩa trang này, ông Sinh bị gia đình và người thân phản đối gay gắt, bạn bè cũng không còn mấy ai chơi, hàng xóm xung quanh dị nghị. Nhưng chính tình yêu thương động vật đã trở thành động lực để ông duy trì nghĩa trang này suốt thời gian qua.

Ngoài ra, ông Sinh còn xây dựng thêm các dịch vụ khác cho chó mèo, bao gồm các dịch vụ từ siêu thị, khách sạn, phòng khám y tế, phòng thẩm mỹ... với quy mô như một resort.

Tất cả Sản phẩm

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP GÀ CÁ

Sự hoà quyện của 2 loại Pate tươi chó mèo bán chạy nhất của Thepetvietnam

Sản Phẩm

PATE CÁ CAM

95.000 ₫

PATE CÁ CAM

Sự kết hợp giữa chất đạm thơm lành của cá cam biển (yellow tail) và vitamin từ gan gà (chicken liver) sẽ thoả mãn cơn thèm ăn của chó mèo nhà bạn dù đang ở trong bất kì giai đoạn, lứa tuổi nào.

Sản Phẩm

Mua Bán Thức Ăn Cho Chó Tại Quận Gò Vấp Liên Hệ The Pet Vietnam

Khi xã hội ngày càng phát triển, áp lực từ công việc, các mối quan hệ xã hội và cuộc sống gia đình đôi khi khiến chúng ta mất cân bằng trong cuộc sống. Một số người chơi game, chơi thể thao để giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên lựa chọn nuôi 1 con thú cưng là điều nhiều người ưu tiên. Thú cưng như 1 người bạn giúp bạn vui vẻ, thư giản, cân bằng cuộc sống sau những giây phút tập trung.Vậy bạn có đem tìm mua thức ăn cho chó quận Gò Vấp

 
Sản Phẩm

COMBO NHÀ NGHÈO BA MÁ ĐÔNG

Chọn 6kg bất kì trong các loại pate sau:
- Pate gan (cho chó)
- Pate hỗn hợp cá (cho mèo)
- Pate hỗn hợp gà (cho chó)
- Pate cá nước ngọt (cho mèo)
- Pate cá nục (cho mèo)

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP CUA CÁ (MỚI)

PATE HỖN HỢP CUA CÁ :

Siêu bổ sung canxi từ thịt cua và cá biển, lựa chọn tối ưu cho chó mèo đang mang thai, mới sinh con, đang cho con bú hoặc cần dinh dưỡng sau bệnh Là sản phẩm mới bán chạy, thơm ngon của shop. Thích hợp cho mèo ở mọi giai đoạn | The brand new and best seller product. Suitable for all cats

 

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP CÁ NƯỚC NGỌT (MIXED FRESH WATER FISH)

Được làm từ hỗn hợp cá basa và điêu hồng tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest cat fish and red tilapia, suitable for cats

Giá dùng thử 85.000vnđ/kg giảm còn 75.000vnđ/kg

 

Sản Phẩm

CÁT VỆ SINH CHO MÈO (THEPETVIETNAM CAT LITTER CLUMPING)

Sản phẩm cát vệ sinh độc quyền với chức năng kháng khuẩn độc đáo trên thị trường, siêu thấm hút, sạch mùi hôi, an toàn cho bạn và mèo của bạn | The clumping cat litter with unique antibacterial agents added, super clump, no more smell, safe for you and your cats.

Sản Phẩm

SÚP DINH DƯỠNG HẢI SẢN (NUTRITIONAL CAT SOUP - SEA FOOD)

Là sản phẩm ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất của Thepetvietnam by Meoanhlongdai, Súp dạng sệt, làm từ tôm cá tươi nguyên chất, rất thơm ngon. Phù hợp cho các bé mèo kén ăn nhất. | THE-BEST-PRODUCT-OF-ALL-TIME. Suitable even for the pickiest cats.

 

Sản Phẩm

PATE GÀ (CHICKEN BREAST)

PATE GÀ: 90.000đ/Kg

Được làm từ thịt ức gà tươi nguyên chất bỏ da thích hợp dùng cho chó

Made from the freshest skinless chicken breast fillet, suitable for all dogs

 

Sản Phẩm

PATE TÔM CÁ (MIXED OCEAN FISH WITH PRAWN)

Là sản phẩm bán chạy nhất, thơm ngon nhất của shop. Thích hợp cho mèo ở mọi giai đoạn | The best-seller-of-all-time product. Suitable for all cats
Giá dùng thử: 130.000đ/kg

Sản Phẩm

PATE GÀ COLLAGEN (MIXED CHICKEN WITH COLLAGEN)

Giá: 90.000đ/kg

Được làm từ gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho cún

Made from the freshest chicken liver, suitable for dogs

Sản Phẩm

PATE CÁ COLLAGEN (MIXED OCEAN FISH WITH COLLAGEN)

Được làm từ hỗn hợp cá biển và gan gà tươi nguyên chất bổ sung collagen thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest mixed ocean fish and chicken liver, suitable for cats

Giá dùng thử: 85.000đ

Sản Phẩm

CỎ LÚA MẠCH TƯƠI/HẠT GIỐNG CỎ LÚA MẠCH (FRESH CAT GRASS/CAT GRASS SEED)

Bổ sung vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa & nhiều dinh dưỡng từ mầm lúa mạch tươi. Đặc biệt giúp mèo ói búi lông tránh tắc ruột. | Provides vitamins, fiber, antioxidants from wheat grass. Especially helps cats to vomit undigested hair balls.

Sản Phẩm

HẠT MIX (MIXED DRIED FOOD)

- ĐỘC QUYỀN TẠI THEPETVIETNAM BY MÈO ANH LÔNG DÀI
- GIÁ: 135.000đ/kg 

Sản phẩm được phối trộn dành cho mèo ở mọi độ tuổi, mọi giai đoạn. Đặc biệt nhiều dinh dưỡng, tránh hình thành búi lông, sỏi thận | The mixed dried food is suitable for all stage of cats. Full of energy, prevents hair balls and bladder stones. 

Sản Phẩm

SNACK DINH DƯỠNG CÁ (NUTRITIONAL CAT SNACK - TUNA)

Bánh thưởng bổ sung dinh dưỡng dạng chà bông cá biển tươi nguyên chất, trộn cùng viên dinh dưỡng Pettabs đến từ Hoa Kỳ, là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng độc đáo cho mèo và chó | The fish floss based product infused with grounded Pettabs tablets from USA, provides energy and proteins for your cats and dogs

Sản Phẩm

PATE CÁ NGỪ (TUNA)

Được làm từ cá ngừ tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest tuna fillet, suitable for all cats

 

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP CÁ (MIXED OCEAN FISH)

Được làm từ hỗn hợp cá biển và gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest mixed ocean fish and chicken liver, suitable for cats
Sản Phẩm

CỎ LÚA MẠCH TƯƠI/HẠT GIỐNG CỎ LÚA MẠCH (FRESH CAT GRASS/CAT GRASS SEED)

Bổ sung vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa & nhiều dinh dưỡng từ mầm lúa mạch tươi. Đặc biệt giúp mèo ói búi lông tránh tắc ruột. | Provides vitamins, fiber, antioxidants from wheat grass. Especially helps cats to vomit undigested hair balls.

Sản Phẩm

PATE GAN (CHICKEN LIVER)

PATE GAN: 65.000đ/Kg. 

Được làm từ gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho cún

Made from the freshest chicken liver, suitable for dogs

Sản Phẩm

PATE THEO YÊU CẦU

NHẬN ĐẶT HÀNG RIÊNG THEO YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH CHO TỪNG GIỐNG CHÓ/MÈO KHÁC NHAU, Ở CÁC GIAI ĐOẠN SỨC KHỎE KHÁC NHAU.
GIÁ TỪ 65.000-350.000Đ/Kg
VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 01208397310

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP GÀ (MIXED CHICKEN AND LIVER)

Pate hỗn hợp gà: 75.000đ/kg

Được làm từ thịt ức gà và gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo cún 

Made from the freshest chicken breast and chicken liver, suitable for all cats and dogs

Sản Phẩm

PATE CÁ NỤC (HORSE MACKEREL)

Được làm từ cá nục tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest horse mackerel, suitable for all cats

Sản Phẩm

PATE CÁ THU NHẬT (PACIFIC SAURY)

Được làm từ cá thu Nhật tươi nguyên chất với hàm lượng canxi cao thích hợp dùng cho mèo con hoặc cần canxi | Made from the freshest Pacific saury with high calcium, suitable for all cats and kittens that need calcium

Sản Phẩm

PATE TÔM GÀ (MIXED CHICKEN AND PRAWN)

PATE TÔM VÀ GÀ:145.000đ/kg
Là sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa đạm nguyên chất của ức gà và canxi từ tôm thẻ. Thích hợp cho mèo và chó ở mọi giai đoạn 
The most flavorful combination product that combines proteins from chicken breast and calcium from prawn. Suitable for all cats and dogs

 

Sản Phẩm

PATE CÁ THU (KING MACKEREL)

Được làm từ cá thu tươi nguyên chất với hàm lượng canxi và đạm cao nhất trong các loại pate thích hợp dùng cho mèo con hoặc cần canxi | Made from the freshest Pacific King mackerel with highest calcium and proten contents, suitable for all cats and kittens that need calcium

 

Sản Phẩm

PATE CÁ CHẼM (SEA BASS)

Được làm từ cá chẽm nguyên chất với hàm lượng đạm cao, lành tính thích hợp dùng cho mèo con hoặc bệnh về da| Made from the freshest Sea bass with neutral taste, suitable for all cats and kittens.
Sản Phẩm

PATE HEO (PORK AND LIVER)

 

PATE HEO: 145.000đ/kg

Được làm từ thịt thăn heo tươi nguyên chất bỏ da cùng với gan heo xay nhuyễn thích hợp dùng cho chó 

Made from the freshest skinless chicken pork tenderloin with pork liver, suitable for all dogs

 

Sản Phẩm

PATE TÔM (PRAWN)

185.000 ₫

PATE TÔM (PRAWN)

PATE TÔM: 175.000đ/kg

Là sản phẩm giàu đạm và canxi từ tôm thẻ. Thích hợp cho mèo và chó ở mọi giai đoạn

Infused with the rich of proteins and calcium from prawn. Suitable for all cats and dogs 

Sản Phẩm

PATE BÒ (BEEF)

190.000 ₫

PATE BÒ (BEEF)

PATE BÒ:180.000đ/kg

Được làm từ thịt bò hỗn hợp cùng gan heo thích hợp dùng cho chó 

Made from the freshest beef with pork liver suitable for all dogs

 

Sản Phẩm

PATE CÁ HỒI (SALMON)

Được làm từ phi lê cá hồi nhập khẩu tươi nguyên chất với hàm lượng đạm cao, giàu chất béo và Omega, làm mượt lông, đẹp da nhất trong các sản phẩm | Made from the freshest imported salmon fillet, richest in Omega and fish oil for a healthy shiny coat.

facebook