6 bài huấn luyện chó cơ bản đơn giản cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 27/09/2018

6 bài huấn luyện chó cơ bản đơn giản cho người mới bắt đầu

Những lưu ý trước khi bắt đầu bài huấn luyện chó cơ bản

  • Yêu thương chú chó của bạn: Để có thể bắt đầu bài huấn luyện chó cơ bản, trước tiên bạn phải thật sự yêu chú chó của bạn. Dành nhiều thời gian chăm sóc bé, dắt bé đi dạo, cho ăn, tắm rửa vệ sinh thường xuyên. Tạo sự tin tưởng tuyệt đối giữa chủ và chó.

  • Nên ra lệnh ngắn gọn, rõ ràng, súc tích, tránh dài dòng khó hiểu. Giữa các bài, bạn nên cho nghỉ từ 30s – 1p, tránh ra lệnh liên tục dồn dập sẽ khiến chú chó không thể hiểu và làm theo được.

  • Cần có phần thưởng khi chú chó của bạn hoàn thành bài tập (đồ ăn yêu thích, những lời khen ngợi, âu yếm vuốt ve)

  • Huấn luyện phải đúng quy trình, phải tập từ các bài cơ bản trước tránh đi lung tung chưa xong bài 1 đã nhảy lên bài 6

  • Phải hiểu được cá tính của chú chó. Bé nào nhút nhát cần nhẹ nhàng động viên tránh làm các bé sợ. Còn bé nào bướng bỉnh cần phải hết sức cương quyết.

  • Chó rất mau quên, vì vậy bạn phải thường xuyên ôn lại bài cũ cho bé.

  • Điều tối quan trọng là kiên nhẫn: Không bao giờ được đánh đập, la mắng bởi như thế chú chó của bạn sẽ khó có thể hoàn thành bài học.

Bài 1: Huấn luyện chó ngồi

Khi chó đang đứng, bạn đứng phía bên phải bé. Tay trái giữ dây xích cho đầu bé cố định, tay phải nhẹ nhàng ấn mông bé xuống và hô lệnh “Ngồi”. Khi bé đã ngồi hãy khen và thưởng cho bé đồ ăn.

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 15 lần để chó ghi nhớ rồi cho bé nghỉ.

Bài 2: Huấn luyện chó nằm

Khi chó đang đứng, bạn hãy đưa đồ ăn bé thích ngang mũi bé. Sau đó từ từ hạ đồ ăn xuống gần mặt đất, chó theo phản xạ sẽ hạ đầu xuống theo. Lúc này bạn hãy nhẹ nhàng ấn 2 vai cho bé nằm xuống và hô to lệnh “Nằm”. Khi bé đã nằm xuống hẳn hãy khen và thưởng đồ ăn cho bé.

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 15 lần.

Bài 3: Huấn luyện chó đứng

Khi chó đang ngồi hoặc nằm bạn hãy đưa thức ăn bé thích ngang mũi bé. Sau đó từ từ đưa thức ăn ra xa và nâng cao lên. Theo phản xạ, chó sẽ đứng lên. Ngay lập tức bạn hô to lệnh “Đứng”. Khi bé đã đứng dậy hãy khen và thưởng đồ ăn cho bé.

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 15 lần.

(*)Lưu ý:

Nếu chó không chịu đứng dậy, bạn hãy dùng dây xích kéo nhẹ nhàng cổ bé đứng lên. Tuyệt đối không được kéo mạnh tránh làm bé căng thẳng.

Bài 4: Huấn luyện chó bò

Khi chó đã thành thạo lệnh “Nằm”, ta mới có thể huấn luyện chó bò.

Ra lệnh ”Nằm” cho bé nằm xuống, tay phải cầm thức ăn, tay trái ấn nhẹ mông chó. Lúc này bạn di chuyển từ từ về phía trước, tay phải vẫn cầm thức ăn để nhử. Khi chó bắt đầu di chuyển hô lệnh “Bò”. Ban đầu chó của bạn chỉ có thể bò cự li rất ngắn, khi bé bò được trên 1m hãy thưởng đồ ăn cho bé.

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 15 lần. Mỗi lần tăng dần cự li lên rồi mới thưởng.

Bài 5: Huấn luyện chó chào

Khi chó đã thành thạo lệnh “Ngồi”, ta tiến hành huấn luyện chó chào.

Ra lệnh ”Ngồi” cho bé ngồi xuống, chỉnh lại tư thế ngồi cho thẳng và đẹp. Sau đó bạn dùng tay phải nâng chân trái bé lên gập sát vào vành tai của bé (như tư thế chào cờ của chúng ta) cùng lúc đó hô to lệnh ”Chào”. Để nguyên tư thế này từ 10 đến 20s sau đó thưởng đồ ăn cho bé.

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 15 lần.

(*)Lưu ý:

Bài tập này tương đối khó đối với chó, cần sự kiên trì.

Bài 6: Huấn luyện chó bắt tay

Hô lệnh ”Ngồi” cho bé ngồi xuống. Bạn dùng tay phải nâng chân trái của bé lên để bắt tay đồng thời hô to lệnh “Bắt tay”. Giữ nguyên 5s sau đó thưởng đồ ăn cho bé. Làm tương tự với chân còn lại.

Lặp lại bài tập này từ 10 đến 15 lần.

Kết luận: Đây là những bài huấn luyện chó cơ bản nhưng rất quan trọng. Hãy kiên trì luyện tập cho bé chó của bạn thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tất cả Sản phẩm

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP GÀ CÁ

Sự hoà quyện của 2 loại Pate tươi chó mèo bán chạy nhất của Thepetvietnam

Sản Phẩm

PATE CÁ CAM

95.000 ₫

PATE CÁ CAM

Sự kết hợp giữa chất đạm thơm lành của cá cam biển (yellow tail) và vitamin từ gan gà (chicken liver) sẽ thoả mãn cơn thèm ăn của chó mèo nhà bạn dù đang ở trong bất kì giai đoạn, lứa tuổi nào.

Sản Phẩm

Mua Bán Thức Ăn Cho Chó Tại Quận Gò Vấp Liên Hệ The Pet Vietnam

Khi xã hội ngày càng phát triển, áp lực từ công việc, các mối quan hệ xã hội và cuộc sống gia đình đôi khi khiến chúng ta mất cân bằng trong cuộc sống. Một số người chơi game, chơi thể thao để giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Tuy nhiên lựa chọn nuôi 1 con thú cưng là điều nhiều người ưu tiên. Thú cưng như 1 người bạn giúp bạn vui vẻ, thư giản, cân bằng cuộc sống sau những giây phút tập trung.Vậy bạn có đem tìm mua thức ăn cho chó quận Gò Vấp

 
Sản Phẩm

COMBO NHÀ NGHÈO BA MÁ ĐÔNG

Chọn 6kg bất kì trong các loại pate sau:
- Pate gan (cho chó)
- Pate hỗn hợp cá (cho mèo)
- Pate hỗn hợp gà (cho chó)
- Pate cá nước ngọt (cho mèo)
- Pate cá nục (cho mèo)

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP CUA CÁ (MỚI)

PATE HỖN HỢP CUA CÁ :

Siêu bổ sung canxi từ thịt cua và cá biển, lựa chọn tối ưu cho chó mèo đang mang thai, mới sinh con, đang cho con bú hoặc cần dinh dưỡng sau bệnh Là sản phẩm mới bán chạy, thơm ngon của shop. Thích hợp cho mèo ở mọi giai đoạn | The brand new and best seller product. Suitable for all cats

 

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP CÁ NƯỚC NGỌT (MIXED FRESH WATER FISH)

Được làm từ hỗn hợp cá basa và điêu hồng tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest cat fish and red tilapia, suitable for cats

Giá dùng thử 85.000vnđ/kg giảm còn 75.000vnđ/kg

 

Sản Phẩm

CÁT VỆ SINH CHO MÈO (THEPETVIETNAM CAT LITTER CLUMPING)

Sản phẩm cát vệ sinh độc quyền với chức năng kháng khuẩn độc đáo trên thị trường, siêu thấm hút, sạch mùi hôi, an toàn cho bạn và mèo của bạn | The clumping cat litter with unique antibacterial agents added, super clump, no more smell, safe for you and your cats.

Sản Phẩm

SÚP DINH DƯỠNG HẢI SẢN (NUTRITIONAL CAT SOUP - SEA FOOD)

Là sản phẩm ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất của Thepetvietnam by Meoanhlongdai, Súp dạng sệt, làm từ tôm cá tươi nguyên chất, rất thơm ngon. Phù hợp cho các bé mèo kén ăn nhất. | THE-BEST-PRODUCT-OF-ALL-TIME. Suitable even for the pickiest cats.

 

Sản Phẩm

PATE GÀ (CHICKEN BREAST)

PATE GÀ: 90.000đ/Kg

Được làm từ thịt ức gà tươi nguyên chất bỏ da thích hợp dùng cho chó

Made from the freshest skinless chicken breast fillet, suitable for all dogs

 

Sản Phẩm

PATE TÔM CÁ (MIXED OCEAN FISH WITH PRAWN)

Là sản phẩm bán chạy nhất, thơm ngon nhất của shop. Thích hợp cho mèo ở mọi giai đoạn | The best-seller-of-all-time product. Suitable for all cats
Giá dùng thử: 130.000đ/kg

Sản Phẩm

PATE GÀ COLLAGEN (MIXED CHICKEN WITH COLLAGEN)

Giá: 90.000đ/kg

Được làm từ gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho cún

Made from the freshest chicken liver, suitable for dogs

Sản Phẩm

PATE CÁ COLLAGEN (MIXED OCEAN FISH WITH COLLAGEN)

Được làm từ hỗn hợp cá biển và gan gà tươi nguyên chất bổ sung collagen thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest mixed ocean fish and chicken liver, suitable for cats

Giá dùng thử: 85.000đ

Sản Phẩm

CỎ LÚA MẠCH TƯƠI/HẠT GIỐNG CỎ LÚA MẠCH (FRESH CAT GRASS/CAT GRASS SEED)

Bổ sung vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa & nhiều dinh dưỡng từ mầm lúa mạch tươi. Đặc biệt giúp mèo ói búi lông tránh tắc ruột. | Provides vitamins, fiber, antioxidants from wheat grass. Especially helps cats to vomit undigested hair balls.

Sản Phẩm

HẠT MIX (MIXED DRIED FOOD)

- ĐỘC QUYỀN TẠI THEPETVIETNAM BY MÈO ANH LÔNG DÀI
- GIÁ: 135.000đ/kg 

Sản phẩm được phối trộn dành cho mèo ở mọi độ tuổi, mọi giai đoạn. Đặc biệt nhiều dinh dưỡng, tránh hình thành búi lông, sỏi thận | The mixed dried food is suitable for all stage of cats. Full of energy, prevents hair balls and bladder stones. 

Sản Phẩm

SNACK DINH DƯỠNG CÁ (NUTRITIONAL CAT SNACK - TUNA)

Bánh thưởng bổ sung dinh dưỡng dạng chà bông cá biển tươi nguyên chất, trộn cùng viên dinh dưỡng Pettabs đến từ Hoa Kỳ, là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng độc đáo cho mèo và chó | The fish floss based product infused with grounded Pettabs tablets from USA, provides energy and proteins for your cats and dogs

Sản Phẩm

PATE CÁ NGỪ (TUNA)

Được làm từ cá ngừ tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest tuna fillet, suitable for all cats

 

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP CÁ (MIXED OCEAN FISH)

Được làm từ hỗn hợp cá biển và gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest mixed ocean fish and chicken liver, suitable for cats
Sản Phẩm

CỎ LÚA MẠCH TƯƠI/HẠT GIỐNG CỎ LÚA MẠCH (FRESH CAT GRASS/CAT GRASS SEED)

Bổ sung vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa & nhiều dinh dưỡng từ mầm lúa mạch tươi. Đặc biệt giúp mèo ói búi lông tránh tắc ruột. | Provides vitamins, fiber, antioxidants from wheat grass. Especially helps cats to vomit undigested hair balls.

Sản Phẩm

PATE GAN (CHICKEN LIVER)

PATE GAN: 65.000đ/Kg. 

Được làm từ gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho cún

Made from the freshest chicken liver, suitable for dogs

Sản Phẩm

PATE THEO YÊU CẦU

NHẬN ĐẶT HÀNG RIÊNG THEO YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH CHO TỪNG GIỐNG CHÓ/MÈO KHÁC NHAU, Ở CÁC GIAI ĐOẠN SỨC KHỎE KHÁC NHAU.
GIÁ TỪ 65.000-350.000Đ/Kg
VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 01208397310

Sản Phẩm

PATE HỖN HỢP GÀ (MIXED CHICKEN AND LIVER)

Pate hỗn hợp gà: 75.000đ/kg

Được làm từ thịt ức gà và gan gà tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo cún 

Made from the freshest chicken breast and chicken liver, suitable for all cats and dogs

Sản Phẩm

PATE CÁ NỤC (HORSE MACKEREL)

Được làm từ cá nục tươi nguyên chất thích hợp dùng cho mèo | Made from the freshest horse mackerel, suitable for all cats

Sản Phẩm

PATE CÁ THU NHẬT (PACIFIC SAURY)

Được làm từ cá thu Nhật tươi nguyên chất với hàm lượng canxi cao thích hợp dùng cho mèo con hoặc cần canxi | Made from the freshest Pacific saury with high calcium, suitable for all cats and kittens that need calcium

Sản Phẩm

PATE TÔM GÀ (MIXED CHICKEN AND PRAWN)

PATE TÔM VÀ GÀ:145.000đ/kg
Là sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa đạm nguyên chất của ức gà và canxi từ tôm thẻ. Thích hợp cho mèo và chó ở mọi giai đoạn 
The most flavorful combination product that combines proteins from chicken breast and calcium from prawn. Suitable for all cats and dogs

 

Sản Phẩm

PATE CÁ THU (KING MACKEREL)

Được làm từ cá thu tươi nguyên chất với hàm lượng canxi và đạm cao nhất trong các loại pate thích hợp dùng cho mèo con hoặc cần canxi | Made from the freshest Pacific King mackerel with highest calcium and proten contents, suitable for all cats and kittens that need calcium

 

Sản Phẩm

PATE CÁ CHẼM (SEA BASS)

Được làm từ cá chẽm nguyên chất với hàm lượng đạm cao, lành tính thích hợp dùng cho mèo con hoặc bệnh về da| Made from the freshest Sea bass with neutral taste, suitable for all cats and kittens.
Sản Phẩm

PATE HEO (PORK AND LIVER)

 

PATE HEO: 145.000đ/kg

Được làm từ thịt thăn heo tươi nguyên chất bỏ da cùng với gan heo xay nhuyễn thích hợp dùng cho chó 

Made from the freshest skinless chicken pork tenderloin with pork liver, suitable for all dogs

 

Sản Phẩm

PATE TÔM (PRAWN)

185.000 ₫

PATE TÔM (PRAWN)

PATE TÔM: 175.000đ/kg

Là sản phẩm giàu đạm và canxi từ tôm thẻ. Thích hợp cho mèo và chó ở mọi giai đoạn

Infused with the rich of proteins and calcium from prawn. Suitable for all cats and dogs 

Sản Phẩm

PATE BÒ (BEEF)

190.000 ₫

PATE BÒ (BEEF)

PATE BÒ:180.000đ/kg

Được làm từ thịt bò hỗn hợp cùng gan heo thích hợp dùng cho chó 

Made from the freshest beef with pork liver suitable for all dogs

 

Sản Phẩm

PATE CÁ HỒI (SALMON)

Được làm từ phi lê cá hồi nhập khẩu tươi nguyên chất với hàm lượng đạm cao, giàu chất béo và Omega, làm mượt lông, đẹp da nhất trong các sản phẩm | Made from the freshest imported salmon fillet, richest in Omega and fish oil for a healthy shiny coat.

facebook